Tin hội viên

Tin hội viên

Tỉ giá vàng
Thành phố Mua Bán
Hà Nội 36.920 37.140
Hồ Chí Minh 36.920 37.120
(Nguồn từ sjc.com.vn)
Tỷ giá ngoại tệ
Mua Bán Chuyển khoản
USD226652273522665
EUR27401.7328447.0327484.18
GBP30745.6332047.0830962.37
HKD2823.862961.112843.77
JPY205.2214.53207.27
(Nguồn từ vietcombank.com.vn)
Video Hoạt Động
Youtube
Tin Quỹ Thương Hiệu Việt
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hoàng Hải

Yahoo support
0916160909

Hội nghị Thượng đỉnh Chủ tịch Kim hoàn đá quý Asean+ 8 lần thứ VI: Hướng tới một cộng đồng thịnh vượng

Ngày 4/8/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Myanmar, thủ đô Nay-Pi-Taw (Myanmar), Hội nghị Thượng đỉnh Chủ tịch Kim hoàn đá quý các nước Asean + 8 lần thứ VI - 2017 đã được tổ chức long trọng.

Tham dự Hội nghị có các Chủ tịch tổ chức Kim hoàn đá quý, các đại diện Đại sứ quán của khối 10 nước Asean cùng những người đồng cấp đến từ 8 quốc gia, vùng lãnh thổ ở nhiều châu lục trên thế giới gồm Thượng Hải, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Srilanka.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị năm nay do TS Lê Ngọc Dũng, Ủy viên Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam dẫn đầu cùng đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ nghệ, kim hoàn, đá quý Việt Nam…

 

Các đại biểu từ 18 nước, vùng lãnh thổ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 6.

 

Đoàn Việt Nam do TS Lê Ngọc Dũng dẫn đầu dự Hội nghị. Nhà báo Trương Thúy Hà - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam (thứ hai từ trái sang) và nhà báo Đào Bình, Tổng Biên tập TCĐT Thương hiệu & Pháp luật (ngoài cùng bên phải) cùng tham dự sự kiện này.

 

 

TS Lê Ngọc Dũng phát biểu tại Hội nghị.

 

TS. Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam và đại biểu các nước dự Hội nghị.

Hội nghị Thượng đỉnh Chủ tịch Kim hoàn đá quý các nước Asean + 8 là diễn đàn đối thoại quan trọng vì sự hợp tác trong lĩnh vực mỹ nghệ kim hoàn đá quý của khu vực, góp phần chung vào sự thịnh vượng của Cộng đồng Kinh tế ASEAN mà các nước trong khu vực đang nỗ lực xây dựng.  

 

Trưởng đoàn từ gần 20 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Hội nghị.

 

 

Đoàn đại biểu Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, bàn biện pháp hợp tác toàn diện về lĩnh vực mỹ nghệ, kim hoàn, đá quý. Các đại biểu thống nhất sẽ đẩy mạnh giao lưu, kết nối, trao đổi sản phẩm, trang bị kỹ thuật mới, hỗ trợ nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm với giá thành hợp lý…qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế, giao lưu, quảng bá văn hóa giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ…

Các đại biểu còn trao đổi những vấn đề liên quan đến quy định, hướng dẫn, thuế quan...giữa các quốc gia thành viên cũng như việc mở rộng giao lưu thương mại, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật và nâng quan hệ đối tác lên một tầm cao mới vì một cộng đồng ASEAN phát triển bền vững trên tất cả các lĩnh vực.

 

Hội nghị thượng đỉnh Chủ tịch kim hoàn đá quý của các nước Asean + 8 (gồm 8 nước và vùng lãnh thổ: Thượng Hải, Hồng Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Srilanka).

 

Hội nghị được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, thủ đô Nay-Pi-Taw (Myanmar).

 

Toàn cảnh Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, Trưởng đoàn dự Hội nghị của các quốc gia, vùng lãnh thổ đã ký Tuyên bố chung Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 6 để biến những tham luận tại Hội nghị thành hành động của mỗi quốc gia, góp phần thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng của ngành trang sức, đá quý trong khu vực ASEAN cũng như tăng cường hợp tác, giao lưu giữa các Hội, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này của các nước trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Hội nghị Thượng đỉnh Chủ tịch Kim hoàn đá quý các nước Asean + 8 lần thứ VI được tổ chức vào dịp đất nước Myanmar có nhiều sự kiện lớn tôn vinh ngành đá quý kim hoàn, như lễ công bố ngày 3/8 hàng năm là ngày Đá quý và Trang sức Myanmar hay Hội chợ Trang sức và Đá quý Myanmar lần thứ 54 được tổ chức vào ngày 2/8.

 

Các nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin về hội nghị.

Hội nghị sẽ được tổ chức thường niên, do các nước, vùng lãnh thổ luân phiên đăng cai. Trước Myanmar, Hội nghị Thượng đỉnh Chủ tịch Kim hoàn đá quý các nước Asean + 8 được tổ chức thường niên với sự đăng cai của Thái Lan (2012 và 2014); Malaysia (2015) và Việt Nam (2016). Kết thúc Hội nghị các bên thống nhất, năm 2018 Hội nghị lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Hai năm một lần, Hiệp hội sẽ tổ chức cuộc thi thiết kế trang sức kết hợp thi người đẹp mang tên “Nữ hoàng trang sức Asean" cùng các hoạt động có ý nghĩa khác về chuyên ngành Kim hoàn Đá quý, hướng tới cộng đồng ASEAN +8 phát triển phồn thịnh và vươn cao, bay xa hơn nữa.

theo VGJA