Tin hội viên

Tin hội viên

Tỉ giá vàng
Thành phố Mua Bán
Hà Nội 36.920 37.140
Hồ Chí Minh 36.920 37.120
(Nguồn từ sjc.com.vn)
Tỷ giá ngoại tệ
Mua Bán Chuyển khoản
USD226652273522665
EUR27401.7328447.0327484.18
GBP30745.6332047.0830962.37
HKD2823.862961.112843.77
JPY205.2214.53207.27
(Nguồn từ vietcombank.com.vn)
Video Hoạt Động
Youtube
Tin Quỹ Thương Hiệu Việt
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Hoàng Hải

Yahoo support
0916160909

Bài phát biểu của GS, TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam trong chương trình " Vinh danh Trí tuệ Bàn tay vàng-Tự hào thương hiệu Việt Nam" năm 2014

 
 
 
 
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Hôm nay, Tôi rất vui mừng đến dự chương trình “ Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng- Tự hào thương hiệu Việt Nam” nhân dịp Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam tròn 25 tuổi.
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tôi gửi lời chào thân ái tới các nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp và những người làm nghề trong lĩnh vực thủ công truyền thống và mỹ nghệ kim hoàn đá quý đã đến dự buổi lễ long trọng này. Tôi xin nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao thành tích tập thể và các cá nhân tiêu biểu của ngành thủ công truyền thống Việt Nam được vinh danh ngày hôm nay.
Chương trình “Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng- Tự hào thương hiệu Việt Nam” do Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam sẽ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước đồng thời vinh danh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh của ngành thủ công truyền thống và một số ngành có liên quan mật thiết khác, là sự ghi công xứng đáng với những đóng góp to lớn của các hội viên, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam có hơn mười ngàn tổ chức và khoảng gần một trăm ngàn hội viên, được kết hợp với Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam là lực lượng đông đảo của một ngành nghề sản xuất  nhiều tiềm năng, thu hút nhiều lao động và tạo ra các mặt hàng tinh xảo dựa trên tay nghề khéo léo của người Việt Nam chúng ta, tạo ra giá  trị xuất khẩu lớn trên 5,6 tỷ đô la mỹ. Các nghệ nhân đã chế tạo ra nhiều sản phẩm đồ gỗ, khảm trai, mỹ nghệ, các mặt hàng trang sức, vàng bạc đá quý đã làm rạng danh cho đất Việt trên thương trường quốc tế. Phát huy một lợi thế cạnh tranh rất lớn mà chúng ta cần vận dụng trong bối cảnh kinh tế hội nhập toàn cầu.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Những thành tựu mà ngành đạt được chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Các sản phẩm mặc dù được chế tác tinh xảo nhưng tính cạnh tranh chưa cao, mẫu mã chưa thật phong phú, đa dạng, việc xử lý công nghệ đối với sản phẩm mỹ nghệ chưa thật hoàn hảo nên không giữ được độ bền, bóng, đẹp lâu dài. Các sản phẩm kim hoàn vẫn còn sản xuất thủ công, đơn lẻ, do đó năng xuất thấp, tính cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế còn nhiều hạn chế.
Giải quyết những vấn đề bất cập này, trước hết là nhiệm vụ của chính các doanh nghiệp, hộ gia đình, những nghệ nhân, người thợ của ngành thủ công truyền thống. Chúng ta cần sớm nâng tầm những sản phẩm của Việt Namsử dụng bàn tay khéo léo, khả năng chế tác tinh xảo để làm nên sức mạnh, lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Nhiệm vụ này không chỉ riêng của Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam mà đó còn là trách nhiệm của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, của Bộ Công thương, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của chính quyền địa phương.
Tôi đề nghị các cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục hỗ trợ cho ngành thủ công truyền thống và Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam phát triền nhanh, mạnh, vững chắc.
Hôm nay đến dự chương trình “Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng- Tự hào thương hiệu Việt Nam” và trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho các tập thể và cá nhân xuất sắc, những gương mặt tiêu biểu nhất của lĩnh vực thủ công truyền thống năm 2014. Tôi tin tưởng các tấm gương điển hình này sẽ là hạt nhân nòng cốt để lan tỏa phong trào thi đua người tốt việc tốt trong sản xuất kinh doanh nhằm tạo ra các sản phẩm đáp ứng yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng, có như vậy thì mục tiêu “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” mới có kết quả và thành công to lớn.
Xin chúc Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được với lực lượng lao động đông đảo, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế và chấn hưng nước nhà.
Xin chúc sức khỏe quý vị đại biểu!
Trân trọng cảm ơn!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
VGJA